Card WIFI Realtek trên laptop Lenovo Legion 5, Asus TUF 15, HP Omen,.. bị chập chờn và cách xử lý

Những laptop sử dụng card WIFI của thương hiệu Realtek thường xuyên xảy ra tình trạng chập chờn, wifi bluetooth hay bị ngắt kết nối, bị mất driver thì hãy tham khảo cách làm sau đây.

Lưu ý: Bài viết này không chỉ áp dụng cho các dòng máy ở trên: Lenovo Legion 5, Asus TUF 15, HP Omen mà còn áp dụng cho tất cả các dòng laptop khác

Cách 1: Gỡ driver và cài đặt lại

Để nhanh nhất, bạn có thể truy cập vào phần Device Manager, kiểm tra chỗ Network Adapter, tìm tên card WIFI Realtek, sau đó nhập chuột phải và chọn Unintall Driver.

Sau khi xóa driver, hãy nhấp vào icon quét driver để máy tiến hành update lại driver card và sử dụng như bình thường.

Card WIFI Realtek trên Lenovo Legion 5, Asus TUF 15, HP Omen,.. bị chập chờn và cách xử lý

Hoặc có một cách tải hơi cồng kềnh tí nhưng được áp dụng nhiều và bạn có thể tham khảo. Đó là tải thẳng driver card wifi từ trang chủ nhà sản xuất.

Để làm cách này, bạn truy cập Google và gõ từ khóa: driver + tên máy . Ví dụ: Driver Lenovo Legion 5, Driver Asus TUF 15,.. Sau truy cập đến trang của nhà sản xuất. Tìm kiếm mục Driver & Software hoặc Driver & Tools ,… Tùy nhà sản xuất mà phần đề mục sẽ khác nhau, sau đó tìm phần Network Wireless rồi tải về.

Hiện đa số các hãng đã có tool quét driver riêng, bạn có thể gõ từ khóa “Tên hãng sản xuất+ assistant”, tải công cụ về và máy sẽ quét các driver cũ, driver đã lỗi thời và hỗ trợ update cho bạn. 

Cách 2: Thay thế card WIFI sang thương hiệu khác tốt hơn

Card WIFI Realtek trên laptop Lenovo Legion 5, Asus TUF 15, HP Omen,.. bị chập chờn và cách xử lý

Bản chất card wifi thương hiệu Realtek không được đánh giá cao bởi độ ổn định và chất lượng. Do đó nếu bạn không thể can thiệp được bằng phần mềm thì chỉ có thể thay thế phần cứng của các hãng có tiếng như Intel, Atheros. Chi phí thay card Intel thường dao động chỉ vài trăm nghìn nhưng độ ổn định sử dụng trong một thời gian lâu dài cũng như khả năng hỏng hóc cực kì thấp. Driver thường được hàng update trong một thời gian dài và tối ưu hóa trong việc chơi game.

Tuy nhiên card wifi là một linh kiện gắn trong do đó cần phải có kiến thức về card wifi mới có thể lựa chọn đúng được. Nếu bạn cần thay card wifi cho những dòng máy này có thể liên hệ ITSO qua Zalo: 0979628541 để được tư vấn lựa chọn card WIFI phù hợp cho từng dòng máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *