Bàn phím tự động nhảy phím liên tục và cách xử lí

Bàn phím của chúng ta đôi khi gặp một số trục trặc phải kể đến một là kẹt bàn phím hoặc là phím bị hư. Bài viết ngày hôm nay sẽ chỉ bạn cách làm sao để khắc phục tình trạng trên một cách hiệu quả nhất.

1. Bàn phím bị kẹt do dính vật lạ.

Đối với trường hợp này, bạn cần vệ sinh lại bàn phím bằng cách thổi vào phần bên dưới keycap (phím) để vật rơi ra. Nếu có máy hút bụi thì càng tốt. Tuyệt đối không được vệ sinh bàn phím laptop bằng cách gỡ phím ra khỏi bàn phím vì sẽ làm gãy chốt phím dẫn đến không thể lắp lại được

Khi đã vệ sinh xong bạn mở máy lên và kiểm tra lại. Bạn có thể tham khảo bài viết “Cách kiểm tra bàn phím laptop bị lỗi đơn giản” mà mình đã chia sẻ để kiểm tra một cách tốt nhất.

Bàn phím tự động nhảy phím liên tục và cách xử lí

2. Bàn phím đã bị hỏng và cần được thay thế

Nếu đã thử cách ở trên nhưng tình trạng vẫn không thể khắc phục thì khả năng cao là bàn phím của bạn đã bị hư. Bạn cần thay thế một bàn phím mới. Mỗi loại laptop đều có riêng cho mình một loại bàn phím và bạn cần phải lựa chọn bàn phím phù hợp với máy của bạn.

Thông thường giá của bàn phím giao động từ 250k – 400k (loại tốt). Với những máy như Lenovo Thinkpad và những dòng máy game như MSI thì chi phí sẽ cao hơn khá nhiều.

Việc lựa chọn chỗ thay cũng rất quan trọng, nếu không rành về máy tính bạn có thể mang ra trung tâm bảo hành để sữa chữa có phí. Tuy nhiên giá thường cao hơn nhiều so với đề xuất bên trên.

Nếu máy bạn đã quá lâu đời thì bạn có thể mang ra các cửa hàng máy tính để thay thế, tuy nhiên bạn cần phải tìm hiểu rõ về cửa hàng vì không phải nơi nào cũng uy tín và chất lượng  sản phẩm thì lại không cao

Nếu bạn gặp vấn đề về sự cố bàn phím và cần thay thế, Tin học Nguyễn Tài sẽ là một sự lựa chọn đáng để bạn có thể quan tâm, sản phẩm chúng tôi có đủ mức giá từ loại thường đến loại zin, tất cả đều được bảo hành đổi mới trong 1 năm sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *