Card WIFI INTEL có sử dụng được cho main AMD hay không ?

Thời gian gần đây rất nhiều người tìm kiếm mua những sản phẩm card wifi thay thế cho dây. Các sản phẩm card wifi của các thương hiệu được tìm nhất đó là các sản phẩm của TPLink và các loại dùng chip Intel. Với TPLink thì chất lượng khá rẻ, sóng không ổn định cũng như không tích hợp bluetooth. Trong khi đó những card wifi được tích hợp chip Intel được người dùng đón nhận rộng rãi cho chất lượng cực kì tốt. Hỗ trợ cả 5Ghz và Bluetooth nhưng với một giá tiền cực kì hợp lí.

Có một điều dễ thấy là gần đây AMD – Một thương hiệu CPU là đối thủ của INTEL đang trở nên được ưa chuộng vì hiệu suất tốt hơn so với Intel cùng thế hệ. Nhiều người sử dụng CPU của AMD luôn có những thắc mắc rằng main AMD có dùng được card wifi của INTEL hay không thì mình xin xác nhận là dùng hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên có 2 vấn đề mình cần lưu ý nếu các bạn dùng card wifi Intel trên máy tính chạy cpu của AMD

Thứ 1: Chỉ có thể sử dụng card wifi Intel chạy bằng khe PCI Express: Hầu như các main chạy CPU AMD không có tích hợp khe cắm M2 NGFF cho wifi, do đó bạn muốn dùng wifi Intel chỉ có thể sử dụng khe cắm chuyển đổi tử PCI X1 sang M.2 NGFF cho WIFI để sử dụng.Card WIFI INTEL có sử dụng được cho main AMD hay không ?

Xem thêm: Phân biệt khe cắm M2 WIFI và M2 SSD cho máy tính bàn

Thứ 2: Các main AMD sẽ không tự nhận driver của card wifi Intel, do đó bạn cần cài driver sau khi lắp (Chuyện này cũng hoàn toàn dễ hiểu, một số main chạy CPU Intel cũng không tự nhận driver, tuy nhiên khi cài driver xong thì mọi thứ chạy bình thường)

Đa số những card wifi Intel chạy trên main AMD đều hoạt động bình thường, cá biệt có một số dòng main hoạt động lại khiến sóng thu thiếu ổn định (tỉ lệ rất hiếm). Do đó nếu bạn không hài lòng vì không phù hợp, bạn hoàn toàn có thể liên hệ người bán hỗ trợ đổi trả miễn phí. Tin học Nguyễn Tài là một trong những đơn vị như vậy, bạn sẽ được đổi trả miễn phí nếu có bất kì trường hợp nào phát sinh khi sử dụng card wifi Intel trên máy của bạn.

Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm này, hãy truy cập Tin học Nguyễn Tài và tham khảo thêm về các sản phẩm mà bên mình cung cấp nha: https://itso.vn/danh-muc/card-wifi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *