Nhận biết card wifi hư hoặc wireless laptop sắp hỏng

Card wireless hay còn gọi nhanh là card wifi là một linh kiện giúp máy tính có thể thu và bắt sóng wifi để truy cập internet. Đây là một thiết bị nhỏ nhưng rất quan trọng của một chiếc máy tính xách tay. Thông thường thì những chiếc card wireless này khi lắp vào máy cần phải gắn dây angten để nó phát sóng từ xa. Tất cả các card wifi trên máy tính luôn luôn có một hiệu suất, chất lượng hơn hẳn so với những chiếc usb wifi dùng chữa cháy mỗi khi wifi hư. Tuy nhiên phần lớn những chiếc card wireless sau một thời gian sử dụng sẽ không còn giữ được hiệu suất như lúc đầu hoặc bị hỏng và bạn cần phải thay thế/ nâng cấp lên một chiếc card wireless khác.

Nhận biết card wifi hư hoặc wireless laptop sắp hỏng

Dưới đây là một vài cách giúp bạn có thể nhận biết dấu hiệu card wireless hỏng hoặc sắp hỏng một cách nhanh chóng nhất

1. Máy không nhận diện được thiết bị wifi

Biểu hiện: Máy tính không nhận tìm wifi, biểu tượng icon wifi nằm dưới taskbar bị khóa dấu X đỏ mà không phải do bạn chủ động tắt.

Nhận biết card wifi hư hoặc wireless laptop sắp hỏng
Hình minh họa

Mốt số card wireless có tích hợp bluetooth, khi máy không nhận diện được card wifi cũng sẽ không sử dụng được bluetooth.

Một số trường hợp có thể do bạn tắt chức năng phát sóng trên card wireless nên nó cũng sẽ hiển thị như thế này. Bạn thử Enable wifi lên là được.

Có thể kiểm tra trong Device Manager bằng cách bấm phím Start (phím Windows), gõ từ khóa Device Manager rồi click vào. Trong phần Network Adapter, nếu không phát hiện thấy thiết bị wifi của bạn thì chứng tỏ card wireless của bạn đã hư.

Tùy theo nhà sản xuất card wireless mà tên của chúng không giống nhau. Tuy nhiên có thể nhận dạng thông qua chữ Wireless xuất hiện bên trong đó

Nhận biết card wifi hư hoặc wireless laptop sắp hỏng

Nhận biết card wifi hư hoặc wireless laptop sắp hỏng
Trong hình nhận được card Wireless AC-8260, chứng tỏ hệ thống nhận được card wifi và có thể sử dụng

2. Wifi dùng được một lúc bị mất kết nối

Đây cũng là một tình trạng nhận biết card wifi của bạn sắp hư. Chỉ cần mở máy, sử dụng tầm 5-10 phút và thấy máy rớt mạng. Kiểm tra sóng wifi thì không dò được sóng. Phải khởi động lại máy thì sử dụng được, nhưng cũng chỉ vài phút là tắt.

Giải pháp khắc phục tình trạng wifi rớt mạng hoặc hư hỏng:

Việc hư hỏng card wifi khá là ít vì thiết bị này khá là bền. Tuy nhiên nếu không may xảy ra thì chỉ có một cách khắc phục duy nhất đó chính là thay một chiếc card wireless khác. Chi phí để thay thế cũng khá rẻ.

Bạn có thể sử dụng USB thu wifi làm thiết bị thu sóng. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tình thế và nó khá bất tiện cũng như hiệu quả thua kém xa so với card wireless

Tin học Nguyễn Tài nhận thay thế và nâng cấp card wifi của bạn. Chuyên thay thế card wifi cho laptop. Hỗ trợ lắp đặt hoàn toàn miễn phí và bảo hành 12 tháng. Giá chỉ từ 150k trở lên (tùy dòng). Chúng tôi có 3 thương hiệu lớn đang kinh doanh đó chính là Intel, Boardcom và Qualcomm Atheros. Hỗ trợ cung cấp số lượng cho cửa hàng vi tính, anh em kĩ thuật.

Mọi chi tiết xin liên hệ thông qua comment bên dưới hoặc trực tiếp qua:

 • Email: tainguyen.stkt@gmail.com
 • Điện thoại/ Zalo: 0979628541

4 thoughts on “Nhận biết card wifi hư hoặc wireless laptop sắp hỏng

 1. Tuấn anh says:

  Máy tôi laptop asus thời gian gần đây đột nhiên cứ vô game chơi một lúc thì lag giật,nhất là lol fps chỉ 07,em đã thử cài lại win,cả vc thay wifi mới,mà vẫn không được,lỗi này lafgif vậy ạ,giải quyết thế nào
  Cảm ơn bạn rất nhiều

  • Tài Nguyễn says:

   Hi anh, FPS bị giảm là do phần cứng liên quan đến card đồ họa đó anh. Anh tải và cài driver card đồ họa là được. Laptop để mượt thì anh gắn sạc khi chơi game, tắt chế độ tiết kiệm pin nếu đang kích hoạt nha

 2. Pingback: So sánh card WIFI và USB WIFI - Nên dùng loại nào tốt nhất

 3. Pingback: Tổng hợp các hình dạng card wifi thông dụng trên laptop ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *