Các mã FRU dành cho card wifi Lenovo Thinkpad thông dụng

Lenovo Thinkpad là một thương hiệu máy nổi tiếng về chất lượng và được khá nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên linh kiện dành cho dòng máy này khá là kén và giá cũng khá là cao và cũng khó tìm.

Với những bạn đang dùng laptop dòng Thinkpad của Lenovo khi thay thế card wifi cũng cần phải theo quy chuẩn của hãng. Chuẩn ở đây chính là những chiếc card wifi có FRU tương thích với dòng Thinkpad. Nếu không khi lắp vào sẽ bị báo lỗi không hỗ trợ cho dù sản phẩm mà bạn thay thế y hệt sản phẩm cũ. Do đó nếu muốn thay thế card wifi cho máy tính Thinkpad cần nói rõ cho người bán biết để tránh mua nhầm.

Theo như Lenovo công bố, Field Replacement Unit (FRU) là mã phần linh kiện thay thế dành riêng cho hãng, sau khi lắp vào máy và khởi động, hệ thống sẽ kiểm tra FRU này có phù hợp với máy hay không, nếu không máy sẽ hiển thị lỗi ra màn hình. Còn nếu phù hợp thì máy khởi động được vào Windows và sử dụng bình thường.

Có thể kiểm tra FRU bằng cách nhìn vào dãy kí tự trên card, nếu có FRU sẽ có thông tin trên đó ở dòng FRU P/N và ngược lại

Các mã FRU dành cho card wifi Lenovo Thinkpad thông dụng
Card WIFI 9260 có FRU: 01AX769

Những dòng máy tính khác thì không như vậy, ví dụ như Dell, Asus, HP, Acer,.. không quan tâm tới cái này, chỉ cần lắp vào là chạy. Do đó linh kiện dành cho Thinkpad khá là khó tìm và có giá nhỉnh hơn một chút. Tuy vậy nhưng những card wifi của laptop Thinkpad phần lớn vẫn sử dụng được cho các hãng laptop khác.

Dưới đây Tin học Nguyễn Tài xin liệt kê một số dòng FRU cho sản phẩm card WIFI, đây là những sản phẩm card wifi chuẩn cắm M.2 NGFF thế hệ mới và có thể sử dụng cho cả Thinkpad và các thương hiệu máy tính xách tay khác chuẩn chuẩn cắm.

  • Intel 7260AC M.2 NGFF: 04X6083, 04X6082, 04W3844, 04X6007, 04W3806
  • Intel 8260AC M.2 NGFF: 00JT481
  • Intel 8265AC M.2 NGFF: 01AX721
  • Intel 9260AC M.2 NGFF: 01AX769
  • Intel AX200 M.2 NGFF: 02HK705

Bạn hoàn toàn có thể nâng cấp card wifi cho laptop, miễn là sản phẩm nâng cấp đó cũng là linh kiện của dòng Thinkpad

Hiện nay Tin học Nguyễn Tài có cung cấp những dòng card WIFI hỗ trợ cho Lenovo Thinkpad, bạn đọc quan tâm có thể liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ hoặc tham khảo trực tiếp thông qua các sàn TMĐT dưới đây:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *