Lựa chọn card WIFI cho miniPC Asrock X300

Asrock X300 là dòng máy MiniPC thành công nhất ở 2021 và 2022 khi được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Kích thước máy gọn nhẹ tiện cho việc mang đi nhưng sức mạnh của máy ở mức khá tốt, có thể thao tác được các ứng dụng cơ bản hằng này. Điểm trừ nhỏ của máy là không được tra bị thu phát wifi nên ảnh hường đôi chút vì sử dụng thiết bị mạng có dây sẽ làm ảnh hưởng đến tính gọn gàng cũng như độ thẩm mĩ của chiếc máy.

Tuy nhiên Asrock X300 lại có sẵn khe cắm M.2 WIFI giúp bạn có thể lắp thêm card wifi một cách thoải mái. Bài viết này sẽ giới thiệu một số sản phẩm card WIFI phù hợp dành cho máy tính Asrock X300 mà bạn có thể tham khảo.

Lựa chọn card WIFI cho miniPC Asrock X300

Vị trí khe cắm M2 WIFI của X300 nằm ở bên dưới khe M.2 SSD, chỉ cần tháo SSD ra là sẽ thấy khe cắm nâng cấp.

Lựa chọn card WIFI cho miniPC Asrock X300

Sản phẩm trang bị lỗ cắm anten mở rộng ở sau lưng sản phẩm, chỉ cần đẩy nhẹ là vị trí lắp đầu nối SMA sẽ được mở ra.

Lựa chọn card WIFI cho miniPC Asrock X300

1. Bộ Card WIFI Desktop Kit Intel AX200 GIG+

Bộ Desktop Kit Intel AX200 GIG+

Đây là sản phẩm duy nhất trên thị trường được Intel bán dưới dạng desktop kit (Combo card + anten) được đóng gói bao bì phù hợp cho việc bán lẻ, bạn có thể mua dùng ngay mà không cần mua thêm bất cứ thứ gì

Sản phẩm được trang bị con chip Intel WIFI 6 AX200 mang lại tốc độ cao, công nghệ WIFI 6 mang lại tầm phu phát cực kì xa và mạnh, tổng băng thông đạt chuẩn AX3000 kèm Bluetooth 5.2 mới nhất, tiết kiệm năng lượng và khả năng chống nhiễu cực tốt khi kết nối Bluetooth nhiều thiết bị cùng lúc.

Bộ cáp anten đi kèm sản phẩm phù hợp với tất cả các dòng máy tính trên thị trường nhờ dây kết nối dài, đầu nối chắc chắn đi kèm anten 6dbi hình mái chèo gọn gàng nhưng thu sóng cực tốt.

Với bộ Desktop Kit này, bạn chỉ cần nối thẳng dây vào vỏ máy rồi siết ốc lại, bộ thanh chặn dành cho máy cao và máy lùn sẽ không cần dùng tới.

Nhược điểm nhỏ: Bộ sản phẩm đóng gói nguyên seal nhưng không kèm ốc, ITSO sẽ tặng kèm ốc M2 cho bạn.

Link sản phẩm tham khảo: Xem tại đây

2. Card WIFI Intel 6E AX210 / Card WIFI Intel 6E Killer AX1675 mua kèm bộ anten

Card WIFI Intel 6E AX210 / Card WIFI Intel 6E Killer AX1675 mua kèm bộ anten

Với bộ sản phẩm này thì bạn cần mua riêng lẻ từng món, gồm card WIFI riêng và Anten riêng rồi  ghép lại để sử dụng.

Ưu điểm: Tiết kiệm chi phí in ấn bao bì, đóng gói nhưng sản phẩm card WIFI vẫn chính hãng Intel. Anten mua theo ý thích.

Sản phẩm Intel AX210 và Intel Killer AX1675 nằm trong phân khúc WIFI 6E mới nhất và cao cấp nhất của Intel, có thông số tương tự như AX200 nhưng được nâng cấp nhiều công nghệ cũng như khả năng thu phát sóng 6Ghz. Bên cạnh đó tổng băng thông của WIFI 6E này đạt tốc độ lên đến ~5400M

Anten đi kèm thì bạn có thể chủ động được mẫu mã theo ý thích, tuy nhiên phần dây nối anten IPex 4 cần có chiều dài từ 15cm trở lên mới có thể đủ độ dài với Asrock X300

Lưu ý nên chọn có thể lắp được được và đưa ra bên ngoài, không nên sử dụng dây thu sóng loại dán bên trong để có thể đạt hiệu quả tốt nhất khi sử dụng.

3. Card WIFI Intel 6 AX200 mua kèm bộ anten

Card WIFI Intel 6 AX200 mua kèm bộ anten

Sản phẩm tương tự như bộ Desktop Kit nhưng mua theo lựa chọn thứ 2.

Ưu điểm: Rẻ hơn bộ Desktop Kit Intel AX200  do tiết kiệm phí in ấn, đóng gói, in nhãn hiệu.

Link tham khảo sản phẩm cho lựa chọn số 2 và số 3:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *