Những phần mềm cần cài đặt sau khi cài Windows

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt Windows mà các bạn vẫn còn đang thắc mắc là cần phải cài đặt phần mềm gì thì Tin học Nguyễn Tài sẽ đề xuất giúp các bạn nhé.

Những phần mềm cần cài đặt sau khi cài Windows

1. Trình duyệt web.

Đây là chương trình vô cùng quan trọng và cần có mỗi khi ta cần truy cập thông tin và để phụ vụ cho việc cài đặt các chương trình khác. Hiện nay, có khá nhiều các trình duyệt có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Việc bạn cần làm là chọn cho mình một trình duyệt phù hợp mà bạn đã quen dùng với nó. Tại các trang web chính thức đều có bản cài đặt mới nhất và cực kì tiện lợi cho bạn download.

Những phần mềm cần cài đặt sau khi cài WindowsMicrosoft Edge, sự lựa chọn mới giúp cho việc duyệt web nhanh hơn, đảm bảo hơn.

2. Phần mềm Office

Cái tên thứ 2 cần xướng danh chính là bộ ứng dụng văn phòng đình đám Microsoft Office. Các công cụ của Microsoft cung cấp cho bạn rất nhiều tiện ích như Microsoft Word (soạn thảo văn bản), Microsoft Excel (tạo bảng tính), Microsoft PowerPoint (tạo các bài thuyết trình chuyên nghiệp), Microsoft Outlook (quản lý Email, Microsoft Access (tạo cơ sở dữ liệu), Microsoft OneNote (hỗ trợ hợp tác đa người dùng và các dự án).

Bạn có thể tài về bộ công cụ tại đây :

Những phần mềm cần cài đặt sau khi cài Windows

Giao diện của Microsoft Word 2016.

3. Phần mềm gõ tiếng Việt

Một phần mềm không thể thiếu trong chiếc máy tính của bạn chính là phần mềm gõ tiếng Việt. Phần mềm này giúp cho việc đánh máy của các bạn trở nên thuận tiện bởi các máy tính thường không hỗ trợ tiếng Việt. Việc sử dụng phần mềm này là vô cùng cần thiết vì bạn sẽ rất cần cho sự chính xác trong ngôn từ của các bạn. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt nhưng bạn chỉ cần chọn cho mình một phần mềm để tránh gây xung đột khi sử dụng nếu các bạn sử dụng quá nhiều phần mềm.

Đây là các bộ gõ tiêu biểu, các bạn có thể tham khảo

Unikey 

Vietkey

Những phần mềm cần cài đặt sau khi cài Windows

Một trong những phần mềm gõ tiếng Việt tiêu biểu là Unikey

4. Phần mềm nén và giải nén file

Việc nén và giải nén file là vô cùng cần thiết bởi vì nó thuận tiện cho việc truyền nhận file. Những phần mềm hỗ trợ cho việc này điển hình là WinRAR. Phần mềm này giúp giải nén các file như RAR, ZIP, 7-Zip, ISO,… không những nén và giải nén, nó còn giúp chúng ta kiểm tra, sửa lỗi. Cài đặt ngay tại đây.

Tải WinRAR

Những phần mềm cần cài đặt sau khi cài Windows

5. Phần mềm diệt Virus

Không một chiếc máy tính nào có thể thoát được sự gây hại của virus nên việc có cho mình một phần mềm diệt virus là vô cùng cần thiết. Như các bạn đã biết thì virus chính là nguyên nhân khiến cho máy gặp nhiều trục trặc và gây ra sự mất mát dữ liệu cũng như làm hư hại máy. Ngày nay, các nhà sản xuất đã cho ra mắt những phần mềm diệt virus hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu của người dùng, phải kể đến:

ESET Internet Security

Những phần mềm cần cài đặt sau khi cài Windows

Kaspersky Internet Security

Avira Free Antivirus 

Vậy là Tin học Nguyễn Tài vừa đề xuất cho các bạn những phần mềm cần thiết khi cài đặt Windows rồi đấy. Các bạn sẽ không còn phải thắc mắc nữa vì những phần mềm mình nêu trên đều giúp ích cho các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giải đáp được các thắc mắc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *